Nếu bạn là một tín đồ ẩm thực thì không thể bỏ qua địa chỉ 89 Hồ Cá – quán bánh xèo, bánh căn có tiếng tại Phan Rang khi ghé thăm thành phố biển xinh đẹp này. Địa điểm này đã trở thành một phần không thể thiếu trong nền văn hóa ẩm thực địa phương. Quán luôn đông khách ghé thưởng thức những món bánh xèo, bánh căn giòn tan cùng những nguyên liệu tươi ngon đặc trưng. Hãy cùng Ninh Thuận Travels khám phá hương vị truyền thống ấy qua bài viết sau đây.

I. Thông tin liên hệ quán bánh căn, bánh xèo 89 Hồ Cá – Phan Rang

  • Địa chỉ: 89 đường Trần Quang Diệu,  P. Thanh Sơn, Tp. Phan Rang – Tháp Chàm, Ninh Thuận.
  • Giờ mở cửa: 15:30 – 22:30 (các ngày trong tuần) 
  • Giá tham khảo khoảng: 30.000 – 80.000 đồng/ đĩa. 
  • Số điện thoại liên hệ: 079 790 2282

   Hình ảnh những chiếc bánh bánh xèo, bánh căn tại quán 89 Hồ Cá – Ninh Thuận thật sự thu hút thực khách bởi hương vị rất thơm ngon, giòn rụm và nóng hổi khiến bất cứ ai ghé thăm vùng đất này đều muốn thử qua dù chỉ một lần. Đây là món ăn không chỉ người dân nơi đây yêu thích mà còn được nhiều du khách lựa chọn cho thực đơn khi tham quan thành phố Phan Rang.

Quán bánh căn, bánh xèo 89 Hồ Cá - Phan Rang
Quán bánh căn, bánh xèo 89 Hồ Cá – Phan Rang

II. Hướng dẫn đường đi đến quán bánh xèo 89

    Vị trí quán bánh căn, bánh xèo 89 Hồ Cá nằm bên hông công viên Hồ Cá ngay trung tâm thành phố Phan Rang ở đường Trần Quang Diệu, Phường Thanh Sơn. Hoặc bạn có thể bật công cụ tìm kiếm Google Maps chỉ đường trên điện thoại thông minh để tìm đến quán theo địa chỉ trên.

     Trường hợp khách đi theo Đoàn với số lượng lớn, nên chủ động liên hệ trước qua số điện thoại của quán để tiện cho nhân viên sắp xếp bàn ghế và chừa chỗ trống.

III. Bánh căn, bánh xèo 89 hồ cá có gì đặc biệt?

1. Hương vị thơm ngon của bánh

    Từ lâu bánh xèo, bánh căn đặc sản gọi là một món ăn quen thuộc, nổi danh ở 89 Hồ Cá lại có khả năng cuốn hút nhiều người. Những chiếc bánh có lớp vỏ mỏng giòn tan cùng nhân đầy đặn hải sản tươi ngon, khiến ai nấy cũng phải trầm trồ sau một lần thưởng thức. Dù bạn đã từng ăn hay chưa, thì hương vị bánh ở đây cũng sẽ khiến bạn ngất ngây và muốn quay lại nhiều lần.

2. Bí quyết tạo bột bánh của quán bánh xèo, bánh căn 89 Hồ Cá

   Yếu tố quyết định đến thành công của bánh xèo, bánh căn chính là ở phần bột bánh: Chủ quán luôn chú trọng chọn loại gạo cũ để chế biến bột bánh, đem đi ngâm nước khoảng 6 tiếng trở lên rồi xay nhuyễn mịn và tiến hành lấy trùng bột pha ít bột chiên giòn hoặc nước cốt dừa, thêm ít màu kho cá hoặc chút bột nghệ tạo màu sắc rồi đổ bánh.

    Riêng bột bánh căn ngoài việc chọn gạo ruộng cũ, thêm ít nếp đi ngâm nước sau đó được xay nhuyễn rồi lấy trùng bột bằng nước nóng đun sôi, khi bánh chín sẽ dễ lấy ra khỏi khuôn hơn và cũng giúp bánh mềm, xốp, không bị khô.

Hương vị thơm ngon tại quán bánh xèo, bánh căn Hồ Cá - Phan Rang
Hương vị thơm ngon tại quán bánh xèo, bánh căn Hồ Cá – Phan Rang

3. Nước chấm ăn kèm món bánh căn, bánh xèo

    Tại quán bánh xèo, bánh căn 89 Hồ Cá thường được phục vụ với 4 loại nước mắm đặc biệt như: Nước mắm đậu phộng, mắm nêm, nước mắm chanh chua ngọt và nước cá kho dưa. Những loại nước mắm này được chủ quán chế biến theo công thức riêng đòi hỏi sự tỉ mỉ thơm ngon vì ăn bánh căn, bánh xèo thì thành phần nước chấm giúp gia tăng vị ngon của bánh.

4. Bí quyết canh lửa để bánh chín đều, mềm, dẻo

    Để làm thành phẩm bánh căn và bánh xèo thơm ngon, những người trực tiếp đổ bánh tại quán 89 Hồ Cá phần lớn phải sử dụng hoàn toàn lò lửa than hồng vừa phải, nếu nhiều lửa sẽ bị cháy mà bên trong bánh không được chín, nên phải để lửa đủ nhiệt độ chín bánh tạo nên những chiếc bánh giòn và thơm ngon hơn.

5. Cách thưởng thức món ăn bánh căn, bánh xèo 89 Hồ Cá

     Khi thưởng thức món bánh xèo tại quán bạn sẽ cảm nhận ngay lớp vỏ ngoài vô cùng giòn và bên trong, hương vị tươi ngon của nhân bánh như: Tôm, Mực, thịt, trứng,…thơm ngon. Hơn nữa, bạn có thể ăn cùng với rau sống và nước chấm tùy sở thích.

     Nhưng theo kinh nghiệm của người dân địa phương, để tạo ra một chén nước mắm thơm ngon chuẩn vị, bạn cần kết hợp nhiều loại mắm khác nhau. Đầu tiên, hòa quyện mắm nêm và mắm đậu phộng lại với nhau. Sau đó, thêm một chút mắm chua ngọt và một ít nước mắm chanh cùng với một chút ớt tương. Khi đã trộn đều các thành phần này, bạn sẽ có một chén nước mắm thơm ngon, đúng chuẩn hương vị và nên thưởng thức khi bánh còn nóng sẽ ngon hơn.

6. Không gian quán 89 Hồ Cá Phan Rang như thế nào?

     Không gian tại quán rất thoáng và rộng rãi, giúp thực khách không phải lo lắng về cảm giác đông đúc và chật chội. Thêm vào đó, quán còn có lợi thế vị trí gần chợ Đêm và tận hưởng view công viên Hồ Cá tuyệt đẹp. Đặc biệt món bánh xèo bánh căn tại quán được đúc nóng tại chỗ khi nào khách vô mới đổ, đảm bảo độ giòn và thơm ngon. Thực đơn cũng đa dạng với nhiều loại nhân như trứng, tôm, mực hoặc cả tùy chọn thập cẩm.

     Với giá cả hợp lý, đội ngũ nhân viên phục vụ nhiệt tình, quán còn có các đồ nước uống giải khát như: Nước ngọt, bia, nước suối,… giúp khách thưởng thức món ăn thêm phần hấp dẫn và ngon miệng.

Không gian rộng thoáng tại quán 89 Hồ Cá
Không gian rộng thoáng tại quán 89 Hồ Cá

IV. Những đánh giá của khách hàng về quán bánh xèo, bánh căn 89 Hồ Cá

Những phản hồi của thực khách về quán bánh xèo, bánh căn 89 Hồ Cá - Phan Rang
Những phản hồi của thực khách về quán bánh xèo, bánh căn 89 Hồ Cá – Phan Rang

V. Tóm lại

    Món bánh căn và bánh xèo 89 Hồ Cá – Ninh Thuận thực sự xứng đáng là một món đặc sản nơi đây. Từ việc lựa chọn nguyên liệu đến quá trình chế biến, mọi thứ đều được thực hiện với sự tỉ mỉ và tận tâm. Qua thông tin ilaca.vn đã chia sẻ trên, hy vọng bạn sẽ tìm được địa chỉ ưng ý để thưởng thức món ăn chuẩn vị này nhé.