Ninh Thuận, một vùng đất đầy nắng và gió, thời tiết khắc nghiệt nhưng lại được thiên nhiên ưu ái với “rừng vàng biển bạc”. Nơi đây đã trở thành một điểm đến quen thuộc với du khách gần xa yêu thích khám phá vẻ đẹp bình dị của thiên nhiên và nét đẹp văn hóa của người Chăm với một món ngon dân dã hương vị đặc trưng: bánh căn Hải – Phan Rang. Hãy tìm hiểu nhiều điều thú vị cùng Ninh Thuận Travels qua bài viết sau đây.
Mục lục
I. Giới thiệu chi tiết quán bánh căn Hải
- Địa chỉ: Số 48 Nguyễn Trãi, P. Kinh Dinh, Tp. Phan Rang – Tháp Chàm, Ninh Thuận.
- Giờ mở cửa: 15:00 – 22:00 (các ngày trong tuần)
- Giá tham khảo: 30.000 – 50.000 đồng/ đĩa (tùy khách chọn).
- Số điện thoại liên hệ: 0399 585 641
Bánh căn Phan Rang có nguồn gốc xuất phát từ người Chăm đã sáng tạo ra những khuôn đổ bánh độc đáo với hình dạng tròn, được làm từ đất nung và có nhiều lỗ tròn để đặt khuôn. Và từ đó người Chăm đem sản phẩm gốm đến bán cho người Việt dọc theo vùng biển.
II. Hướng dẫn đường đi đến quán bánh căn Hải – Ninh Thuận
Để đến quán bánh căn Hải bạn có thể đi trên đường Ngô Gia Tự hoặc Tô Hiệu sẽ gặp con đường Nguyễn Trãi rẽ vào khoảng 30 mét sẽ đến nơi. Hoặc bạn có thể bật tìm kiếm Google Maps chỉ đường trên điện thoại thông minh để tìm đến quán một cách dễ dàng hơn.
III. Quán bánh căn Hải – Phan Rang có điểm gì hấp dẫn?
- Bí quyết để lấy trùng bột bánh căn ngon
Phần bột rất quan trọng chủ quán chọn gạo khô lúa cũ cho thêm chút nếp đem đi ngâm cho mềm rồi mới đem xay nhuyễn và pha chế bột tỉ mỉ, đảm bảo độ sánh của bột vừa đủ không đặc cũng không loãng quá sẽ không ngon, đảm bảo cho ra thành phẩm bánh sẽ ngon, mềm hơn.
Ngoài ra, bánh căn Phan Rang là một loại bánh truyền thống độc đáo, được chế biến trên khuôn đất và trên bếp than hồng, được kiểm soát nhiệt độ cẩn thận để đảm bảo bánh chín đều mà không bị cháy. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận sự giòn mềm đặc trưng.
- Hương vị thơm ngon bánh căn Hải
Khi du lịch đến Ninh Thuận bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy điều thú vị vào buổi chiều tại quán bánh căn Hải luôn đông đúc và sôi động. Điều này không quá bất ngờ, vì quán này là một điểm đến thú vị cho các món ăn vặt dân dã, nhưng lại thơm ngon. Hầu như ai cũng mê mải với món ăn này với hương vị thơm ngon và những thành phần nhân đa dạng bao gồm thịt, trứng, tôm, mực,… được đặt trong khuôn tạo nên chiếc bánh xinh xắn.
Bánh thường được ăn kèm với một chút hành lá cắt nhỏ, được kết hợp với tóp mỡ trên mặt bánh trước khi hoàn thành và nước chấm được pha chế theo công thức truyền thống bao gồm nước mắm đậu phộng hoặc mắm chanh ớt, mắm nêm, nước cá kho kèm dưa canh,… vị vừa miệng, tạo nên một biểu tượng của sự sáng tạo trong ẩm thực Ninh Thuận.
- Không gian quán bánh căn Hải như thế nào?
Tuy quán bán trên lề đường nhưng rất được nhiều người yêu thích, không gian rộng rãi, thoáng mát, không chỉ vì món ăn ngon mà còn vì giá cả hợp lý. Nhân viên phục vụ trẻ trung ,vui vẻ, thân thiện và nhanh nhẹn, tạo ra một môi trường ấm cúng và thoải mái.
IV. Đánh giá của khách hàng về quán bánh căn Hải – Ninh Thuận
V. Lời kết
Hy vọng qua bài viết ilaca.vn về món đặc sản bánh căn Hải – Phan Rang vừa được chia sẻ trên, sẽ đem lại cho quý thực khách nhiều điều thú vị. Khi du lịch đến vùng đất Ninh Thuận không chỉ được nhìn ngắm nhiều thắng cảnh tuyệt đẹp mà còn được tìm hiểu nét độc đáo trong văn hóa ẩm thực.