Ninh Thuận là một điểm đến nổi tiếng với các món bánh xèo, bánh căn ngon và hấp dẫn. Trong đó những món bánh ở quán Năm Lai được chế biến từ bột gạo, kết hợp với phần nhân bánh đa dạng các nguyên liệu tươi như: Thịt, tôm, mực hoặc trứng. Sau đó được đổ vào khuôn, khi chín bánh có độ giòn màu vàng rất hấp dẫn và hương vị đặc trưng của các món ăn này chắc chắn sẽ làm bạn phải nhớ mãi. Hãy cùng Ninh Thuận Travels khám phá nhiều điều thú vị bất ngờ qua bài viết dưới đây:
Mục lục
I. Đôi nét về quán bánh xèo, bánh căn Năm Lai – Ninh Thuận
- Địa chỉ: Số 01 Võ Nguyên giáp, P. Mỹ Hải, Tp. Phan Rang – Tháp Chàm, Ninh Thuận.
- Giờ mở cửa: 15:00 – 22:00 (các ngày trong tuần)
- Giá tham khảo khoảng: 25.000 – 50.000 đồng/ đĩa.
- Số điện thoại liên hệ: 079 790 2282
II. Hướng dẫn đường đi đến quán Năm Lai
Vị trí quán bánh căn, bánh xèo Năm Lai nằm trên con đường mới 2 chiều ở trên lề đường Võ Nguyên Giáp thuộc khu vực của phường Mỹ Hải. Để tìm đến đúng địa chỉ của quán, bạn có thể bật tìm kiếm Google Maps chỉ đường hoặc hỏi thăm người địa phương để được hướng dẫn chi tiết hơn.
III. Những yếu tố làm nên món bánh căn, bánh xèo Năm Lai thơm ngon
Nếu bạn nghĩ rằng chỉ bằng sự khác biệt về cách làm khuôn bánh, món bánh căn và bánh xèo Ninh Thuận có thể tạo ra hương vị trưng riêng. Để tạo ra những chiếc bánh thơm ngon đậm đà này phần lớn khâu chuẩn bị nguyên liệu chỉnh chu của chủ quán.
1. Bột bánh căn, bánh xèo Năm Lai như thế nào?
Sự đặc biệt trong hương vị của món bánh căn, bánh xèo Năm Lai chính là yếu tố lựa chọn gạo tinh tế. Trước khi được xay nhuyễn để tạo thành một loại bột mịn, gạo được ngâm trong nước khoảng 6 tiếng. Tương tự như ở nhiều nơi khác, bánh xèo nơi này thường được pha bột theo công thức riêng để làm cho vỏ bánh trở nên giòn và thơm ngon hơn.
Riêng bột bánh căn có thêm một ít nếp vào để ngâm trong nước, sau đó xay nhuyễn và lấy trùng bột bằng nước sôi.
2. Nước chấm ăn kèm tại quán
Bao gồm đa dạng các loại nước mắm như: Đậu phộng, nước mắm nêm, mắm chanh chua ngọt và nước cá kho hấp dẫn có da heo và dưa hường tại quán bánh căn và bánh xèo Năm Lai được chính chủ quán tự tay chế biến theo một công thức độc đáo riêng của mình. Trong quá trình thưởng thức thì chất lượng nước chấm luôn là yếu tố quyết định món bánh căn, bánh xèo trở nên ngon hơn và đậm đà hương vị hơn.
3. Canh lửa như thế nào để đảm bảo bánh chín đều?
Để tạo ra những chiếc bánh căn và bánh xèo ngon làm say lòng mọi thực khách, quán cần sử dụng lò lửa than hồng một cách cân nhắc. Nếu sử dụng quá nhiều lửa có thể gây cháy bánh mà không đảm bảo bánh được chín đều. Vì vậy, việc duy trì lửa than ở mức nhiệt độ phù hợp là điều quan trọng để đảm bảo rằng bánh chín hoàn toàn, mang đến sự giòn ngon như mong đợi.
4. Cách thưởng thức món ăn tại quán bánh xèo, bánh căn Năm Lai
Khi thưởng thức hai món bánh tại quán này, bạn sẽ cảm nhận được lớp vỏ ngoài cực kỳ giòn và bên trong với các thành phần nhân bánh như: Tôm, mực, thịt, trứng hoặc các loại gia vị khác mang một hương vị thơm ngon đặc trưng. Ngoài ra bạn có thể ăn kèm với rau sống và nước mắm chua ngọt tùy sở thích để tạo nên một trải nghiệm ẩm thực độc đáo.
5. Không gian tại quán
Không gian quán trên vỉa hè nên rộng rãi, mang lại cảm giác thoải mái cho khách hàng mà không cần lo lắng về việc quán quá đông đúc và chật chội. Điều này không chỉ giúp thực khách thư giãn mà còn tạo nên một môi trường thân thiện, khi ngồi ăn ở đây, bạn có thể nhìn cảnh đông đúc của xe cộ lưu thông trên đường. Bánh tại quán luôn được làm nóng hổi khi khách hàng đến. Điều đặc biệt là giá cả ở quán Năm Lai rất hợp lý và đội ngũ nhân viên phục vụ luôn niềm nở, thân thiện.
IV. Những phản hồi của khách hàng về quán bánh căn, bánh xèo Năm Lai
V. Lời kết
Quán Năm Lai không chỉ nổi tiếng với bánh xèo, bánh căn mà còn phục vụ món ngon khác được ưa chuộng tại Ninh Thuận. Nếu bạn là người yêu thích ẩm thực hãy truy cập trang website ilaca.vn để tham khảo thêm nhiều địa chỉ khác hay tìm kiếm nhiều thông tin thú vị, hấp dẫn luôn được cập nhật mới nhất.