Khi nhắc đến Ninh Thuận, mọi người sẽ nghĩ ngay đến những ánh nắng vàng rực rỡ cùng làn gió biển mát lành. Ngoài ra, vùng đất này còn nổi tiếng với nét văn hóa ẩm thực độc đáo, trong đó không thể không kể đến món bánh bèo nức tiếng của Bà Sáu Cô Giang. Là một trong những hàng bánh bèo lâu đời và có tiếng tại Ninh Thuận, quán Bà Sáu chinh phục thực khách bởi hương vị đặc trưng từ nguyên liệu, cách làm cho đến khâu thưởng thức đều thể hiện được nét văn hóa ẩm thực độc đáo của vùng đất này. Vậy hương vị của chiếc bánh bèo nức tiếng ấy là gì mà chinh phục bao thực khách đến vậy? Hãy cùng Ninh Thuận Travels tìm hiểu ngay sau đây!

I. Giới thiệu về quán bánh bèo Bà Sáu – Phan Rang

  • Tọa lạc tại: 8/1 Võ Thị Sáu,  P. Kinh Dinh, Tp. Phan Rang – Tháp Chàm, Ninh Thuận.
  • Giờ mở cửa: 15:00 – 19:00 (các ngày trong tuần).
  • Giá tham khảo khoảng: 20.000 – 30.000 đồng/ đĩa + chả lụa 3.000 đồng/ cây.
  • Số điện thoại liên hệ: 079 790 2282
  • Facebook: https://www.facebook.com/banhbeochenBaSauCoGiang/?locale=vi_VN

    Đây là một quán bánh bèo truyền thống có lịch sử lâu đời tại con hẻm Võ Thị Sáu không chỉ phục vụ món bánh bèo mặm, ngọt, bánh bèo chén mà còn có bánh cuốn, bánh nậm, bún nem,… mặc dù quán chỉ bán vào buổi xế chiều nhưng rất được nhiều người ưa thích. Ngoài ra quán Bà Sáu Cô Giang có nhận đặt bánh bèo trắng theo ký (không kèm nhân) vào buổi sáng hàng ngày. 

Quán bánh bèo Bà Sáu - Phan Rang
Quán bánh bèo Bà Sáu – Phan Rang

I. Điểm đặc biệt của đĩa bánh bèo Bà Sáu Cô Giang là gì?

     Khi mọi người vào quán bánh bèo Bà Sáu thưởng thức, có thể tận mắt nhìn thấy từng công đoạn đúc bánh tại chỗ nóng hổi như bánh bèo mặn, ngọt,… Các món ở quán đều nhận được lời khen ngợi từ khách hàng và được đánh giá cao về hương vị đậm đà đặc trưng của ẩm thực miền Trung nơi đầy nắng và gió. Không phải bàn cãi nhiều về vị ngon của từng miếng bánh, ngay từ cách bài trí trên đĩa, bạn sẽ cảm nhận được sự hấp dẫn của bánh, những chiếc bánh bèo mặn nhỏ xinh, trắng tinh và mềm mịn, chắc chắn sẽ khiến bạn phải mê mẫn.

    Đặc biệt là phần nhân bánh, được chế biến từ tôm, đậu xanh, chà bông, bánh mì chiên giòn, thêm một ít gia vị và một chút mỡ hành tạo nên hương vị đậm đà. So với các quán bánh bèo khác ở Ninh Thuận, mức giá ở đây khá bình dân và phù hợp với đa số thực khách hơn.

Món bánh bèo chén thơm ngon tại quán Bà Sáu Cô Giang - Phan Rang
Món bánh bèo chén thơm ngon tại quán Bà Sáu Cô Giang – Phan Rang

III. Bí quyết làm nên thương hiệu cho bánh bèo Bà Sáu – Phan Rang?

1. Nguyên liệu bột bánh

   Đối bột bánh chỉ đơn giản gạo ruộng khô cũ đi ngâm với nước đem xay nhuyễn rồi ủ bột tầm khoảng nhiều giờ sau đó chắc bỏ lớp nước trên mặt và đồng thời lấy trùng bột với nước đun sôi.

2. Bí quyết đúc bánh bèo có xoáy

    Để cho ra những chén bánh bèo có “xoáy má lúm đồng tiền” tuyệt đẹp thì người đúc bánh phải có nhiều kinh nghiệm phải cho bột vào ấm trà chế ra chén rồi đem xếp vào xửng hấp khoảng 10 – 15 phút là bánh chín. Trước đây chủ yếu hấp bánh bằng lửa than hồng nhưng hiện nay công nghệ phát triển nhiều quán đã sử dụng lò điện rất nhanh và tiết kiện khá nhiều thời gian.

Bí quyết tạo nên bèo có xoáy tại quán Bà Sáu - Cô Giang
Bí quyết tạo nên bèo có xoáy tại quán Bà Sáu – Cô Giang

3. Nước chấm ăn kèm

    Sử dụng công thức truyền thống nên hương vị bánh bèo ở đây rất độc đáo. Đĩa bánh bèo luôn đầy đặn, phần nhân đầy ấp ngon thì không thể bỏ qua nước mắm chua ngọt và mắm nêm, một nguyên liệu không thể thiếu khi bạn thưởng thức món bánh bèo. Nước chấm tại quán tuy đơn giản trong cách chế biến, nhưng lại có hương vị mới lạ: Vị chua từ nước chanh, vị cay từ ớt và vị mặn đặc trưng của nước mắm cá cơm Phan Rang tạo nên một sự kết hợp thú vị. Chỉ cần thêm một ít nước chấm lên bánh bèo, bạn sẽ khó lòng tả nổi hương vị ngon tuyệt của món ăn này.

4. Tại sao bánh bèo Bà Sáu Cô Giang lại thu hút khách đến đến vậy?

    Hình ảnh những chén bánh bèo trên mâm xinh xắn hoặc một đĩa bánh bèo được xếp khoảng 15 cái, phần nhân bánh được rải đều ở mặt bánh với hương thơm hấp dẫn. Bánh ở đây đặc biệt thơm ngon và mềm khi ăn cùng nước mắm chua ngọt thì quá tuyệt vời. 

    Ngoài ra bạn có thể thưởng thức đĩa bánh thật cẩm hay tô bún nem,… cũng sẽ hấp dẫn không kém với menu đa dạng thuận tiện cho nhóm bạn đến đây với nhiều sở thích khác nhau. Khi nhân viên đem bánh ra với các gam màu: trắng của bánh, đỏ của tôm, vàng của đậu xanh, xanh của hành lá,… Chỉ nhìn thôi đã khiến bạn khó lòng cưỡng lại hương vị độc đáo này.

IV. Những phản hồi của khách hàng về quán bánh bèo Bà Sáu

Những đánh giá của khách hàng về món bánh bèo Bà Sáu
Những đánh giá của khách hàng về món bánh bèo Bà Sáu

V. Lời kết

     Mong rằng qua thông tin về quán bánh bèo Bà Sáu Cô Giang sẽ giúp bạn khám phá thêm những địa điểm thú vị để thưởng thức các món ngon tại thành phố Phan Rang. Hãy truy cập trang web ilaca.vn để có thêm nhiều thông tin hữu ích và khám phá đa dạng bộ sưu tập các món ngon từ khắp mọi miền nhé!