Ngoài các món đặc sản của Đà Nẵng, những món ăn từ các tỉnh khác như nem nướng Nha Trang, bánh xèo tôm nhảy Bình Định hay chả cá Lã Vọng (Hà Nội) cũng rất được lòng du khách khi đến đây.
Mục lục
1. Nem nướng Nha Trang
Nem nướng Nha Trang có chút khác biệt so với nem lụi Đà Nẵng ở phần đồ ăn kèm và nước chấm. Nem nướng thường được bày trên mẹt, kèm bánh tráng chiên giòn và rau sống. Thực khách cuốn nem với bún, rau, đồ chua trong bánh tráng, rồi chấm với nước tương chua cay, mặn ngọt được làm từ hơn 20 loại gia vị, bao gồm nếp dẻo, đỗ tương, cà chua, tôm, thịt nạc và gan lợn xay nhuyễn. Mỗi phần nem nướng có giá từ 35.000 đồng, được bán tại đường Huỳnh Thúc Kháng, Đà Nẵng.
2. Bánh xèo tôm nhảy Bình Định
Bánh xèo tôm nhảy Bình Định làm phong phú thêm ẩm thực Đà Nẵng. Bánh xèo được đổ trên lò than hồng với những con tôm đất tươi và giá đỗ rải lên mặt bánh. Thực khách có thể ăn bánh trực tiếp hoặc cuốn với rau xà lách, bánh tráng, chấm với mắm nêm cay xé lưỡi. Tại Đà Nẵng, bạn có thể thưởng thức món này tại các quán như Năm Hiền, Cô Ba… với giá 20.000 đồng một cái.
3. Bánh ướt Buôn Mê
Bánh ướt dạng tự cuốn nổi tiếng ở Buôn Mê Thuột cũng đã có mặt tại Đà Nẵng. Bánh ướt được tráng mỏng, làm chín bằng hơi nước rồi trải ra đĩa. Thực khách tự cuốn bánh với thịt nướng, dưa leo, cải chua, rau thơm và đồ chua, chấm cùng mắm nêm hoặc mắm cá cơm. Món bánh này được gọi vui là “bánh ướt chồng đĩa” vì ăn đến đâu chồng đĩa đến đó. Một phần cơ bản gồm thịt nướng và bánh ướt, giá 30.000 đồng. Bạn có thể thưởng thức món này tại quán trên đường Lê Đình Dương, quận Hải Châu.
4. Chả cá Lã Vọng
Chả cá Lã Vọng là món ăn nổi tiếng của Hà Nội, làm từ cá lăng, thịt chắt và thấm gia vị, thơm mùi nghệ. Cá được nướng giòn ở bề cạnh nhưng vẫn mềm ở giữa. Mắm tôm là gia vị đặc trưng của món này, nhưng nếu không ăn được, bạn có thể chọn loại nước chấm khác. Một suất chả cá cho hai người có giá 200.000 đồng, được bán ở quán ăn Bắc trên đường Hàm Nghi, quận Thanh Khê.
5. Bánh mì nướng Lạng Sơn
Bánh mì nướng trên than hoa với hai công đoạn: đầu tiên phết dầu nướng cho nóng, sau đó phết hỗn hợp dầu hào và mật ong để nướng lại lần hai. Bạn có thể yêu cầu bánh giòn hay không tùy theo khẩu vị. Bánh mì Lạng Sơn trước đây chỉ chấm với bơ và nước chấm đặc sệt có công thức riêng, nhưng hiện nay thường ăn kèm thịt nướng và dưa leo để đậm vị. Món này được bán ở đường Phạm Quang Ảnh với giá từ 20.000 đồng một phần.
Những món ăn đặc sản ba miền này chắc chắn sẽ làm cho chuyến du lịch của bạn tại Đà Nẵng thêm phần thú vị và đáng nhớ.
Mọi chi tiết xin liên hệ :
CÔNG TY TNHH TM & DV DU LỊCH PRAZ TRAVEL.
- Trụ sở: 242 yên ninh, Tp. Phan Rang – Tháp Chàm, Ninh Thuận
- Số Điện Thoại: 0797 902 282 – 0784.823.056 (Điều hành Tour – Mr. Hường)
- Email: saleninhthuantravel@gmail.com
- Website: https://ilaca.vn/
- Zalo: 0797.902.282 (Ninh Thuận Travel)