Đến Đà Nẵng, du khách chắc chắn phải thử qua những món đặc sản địa phương để hiểu lý do tại sao thành phố này lại thu hút khách du lịch đến vậy. Không chỉ có cảnh quan ấn tượng, Đà Nẵng còn là thiên đường của những món ăn dân dã mà tinh tế, đậm chất miền Trung.

1. Mực rim me Đà Nẵng

Món này là sự lựa chọn hàng đầu của du khách khi tìm kiếm đặc sản tại đây. Mực tươi được phơi khô, sau đó rim với me và các gia vị đặc trưng, tạo nên hương vị chua ngọt, mùi thơm nồng và vị đậm đà khó quên. Mực rim me có thể dùng kèm cơm hoặc như món nhậu tuyệt vời.

Mực rim me
Mực rim me

2. Cá bò khô rim Đà Nẵng

Là món khô được yêu thích với cách chế biến độc đáo. Cá bò được cắt thành sợi, phơi khô rồi rim với tỏi ớt, đường, tạo nên một món ăn có màu sắc bắt mắt và hương vị cay nồng, thơm lừng.

Cá bò khô rim
Cá bò khô rim

3. Mực một nắng Đà Nẵng

Đặc sản này sử dụng mực ống tươi, chỉ phơi qua một nắng để giữ được độ dai và vị ngọt tự nhiên. Mực một nắng có thể chế biến theo nhiều cách như nướng hoặc chiên giòn.

Mực một nắng
Mực một nắng

4. Chả bò Đà Nẵng

Chả bò là món không thể thiếu trong danh sách quà mang về. Chả được làm từ thịt bò đùi loại 1, không gân, không xương và được gói trong lá chuối để giữ hương vị thơm ngon và độ tươi mới lâu dài.

Chả bò Đà Nẵng
Chả bò Đà Nẵng

5. Các loại mắm đặc sản Đà Nẵng 

Mắm nêm, mắm dưa, và mắm ruốc là những món ăn không thể thiếu trong bữa cơm hàng ngày của người dân nơi đây. Chúng không chỉ làm tăng hương vị cho các món ăn mà còn thể hiện sự tinh tế trong cách chế biến của người Đà Nẵng.

Mắm nêm Đà Nẵng
Mắm nêm Đà Nẵng

6. Rong biển Đà Nẵng 

Tại bãi biển Mỹ Khê, rong biển có dáng vẻ thon dài, sắc xanh tươi mát, là nguyên liệu cho nhiều món ăn đa dạng như nấu canh, hầm xương, xào cùng tôm hay thịt. Đặc biệt, trong những ngày hè nắng nóng, rong biển còn được dùng để nấu nước giải khát, mang lại cảm giác mát lành, dễ chịu.

Rong biển
Rong biển

7. Bánh khô mè Bà Liễu

Không ai tại Đà Nẵng mà không biết đến thương hiệu bánh khô mè Bà Liễu. Được làm từ ba nguyên liệu chính: đường, bột nếp và mè. Bánh có vị ngọt nhẹ, lớp vỏ giòn rụm bên ngoài quyện cùng hương thơm bùi của mè rang, tạo nên một hương vị hấp dẫn khó cưỡng.

Bánh khô mè Bà Liễu
Bánh khô mè Bà Liễu

8. Tré Bà Đệ Đà Nẵng

Tré Bà Đệ là một trong những đặc sản định danh của Đà Nẵng, được chế biến từ thịt heo và các nguyên liệu như mè, tỏi, riềng, cuốn trong lá ổi. Món ăn này tự hào mang một hương vị đặc trưng, sau ba ngày ủ sẽ đạt đến độ giòn và ngậy hoàn hảo. Tré Bà Đệ là món quà đặc biệt, phù hợp để dành tặng người thân trong dịp đặc biệt.

Tré Bà Đệ Đà Nẵng
Tré Bà Đệ Đà Nẵng

9. Bánh dừa nướng Đà Nẵng

Là món ăn vặt phổ biến của người dân nơi đây, bánh dừa nướng được làm từ bột gạo và cơm dừa. Bánh có độ giòn, thơm ngon và ngọt vừa phải, là lựa chọn hoàn hảo để thưởng thức cùng tách trà nóng.

Bánh dừa nướng
Bánh dừa nướng

10. Tôm khô Đà Nẵng 

Đây là một trong những đặc sản Đà Nẵng nổi tiếng, được ưa chuộng không chỉ ở Việt Nam mà còn ở nhiều quốc gia khác. Tôm khô được chế biến từ tôm tươi, chọn lọc kỹ lưỡng, thường thì từ 5-6kg tôm tươi mới cho ra 1kg tôm khô. Tôm khô Đà Nẵng có màu đỏ tự nhiên, thịt săn chắc và ngọt, đem lại hương vị đậm đà cho người thưởng thức.

Tôm khô
Tôm khô

Những đặc sản này có thể dễ dàng tìm mua tại các chợ địa phương như chợ Hàn, chợ Cồn hoặc các siêu thị đặc sản, là lựa chọn quà tặng ý nghĩa cho bạn bè và người thân sau chuyến tham quan Đà Nẵng.

Mọi chi tiết xin liên hệ : 

CÔNG TY TNHH TM & DV DU LỊCH PRAZ TRAVEL.

  • Trụ sở: 242 yên ninh, Tp. Phan Rang – Tháp Chàm, Ninh Thuận
  • Số Điện Thoại: 0797 902 282 – 0784.823.056 (Điều hành Tour – Mr. Hường)
  • Email: saleninhthuantravel@gmail.com
  • Website: https://ilaca.vn/
  • Zalo: 0797.902.282 (Ninh Thuận Travel)