Nếu bạn có cơ hội đến du lịch Ninh Thuận, đừng quên thử món bánh xèo Quang Trung đã chinh phục nhiều thực khách bằng hương vị thơm ngon khó tả với các loại nước chấm độc đáo, tạo nên một trải nghiệm ẩm thực đáng nhớ cho bất kỳ ai ghé thăm thành phố đầy nắng và gió này. Hãy cùng Ninh Thuận Travels khám phá bài viết sau.
Mục lục
I. Đôi nét về quán bánh xèo Quang Trung – Ninh Thuận
- Địa chỉ: 22 Quang Trung, P. Mỹ Hương, Tp. Phan Rang – Tháp Chàm, Ninh Thuận.
- Giờ mở cửa: 15:30 – 22:00 (các ngày trong tuần).
- Giá bán tham khảo: 9.000 đồng/ cái.
- Số điện thoại liên hệ: 0905 144 108
Bánh xèo Phan Rang tại quán 22 Quang Trung là một trong những món ngon đặc trưng được tạo hình tròn từ bột và có lớp vỏ ngoài cực kỳ giòn. Bên trong bánh là phần nhân của hải sản tươi ngon từ vùng biển, bạn còn có thể bổ sung thêm thịt, trứng, và các nguyên liệu khác theo sở thích cá nhân. Khi thưởng thức món bánh này nên chọn lúc bánh còn nóng hổi và đang giữ vị giòn tan, bạn sẽ cảm nhận được sự hấp dẫn ở từng món ăn.
II. Hướng dẫn đường đi đến quán bánh xèo Quang Trung
Vị trí quán bánh xèo Quang Trung nằm ngay trung tâm thành phố Phan Rang, phường Mỹ Hương. Hoặc bạn có thể bật tìm kiếm Google Maps chỉ đường để tìm đến địa chỉ quán theo thông tin trên.
III. Vì sao quán bánh xèo Quang Trung – Phan Rang lại thu hút nhiều thực khách?
1. Nguyên liệu của bột bánh xèo
Bí quyết là ở việc chọn loại gạo ruộng khô cũ đem đi ngâm và xay nhuyễn, sau đó trộn với một chút bột chiên giòn, nước cốt dừa. Để tạo nên màu sắc hấp dẫn, có thể thêm chút màu kho cá hoặc pha chút bột nghệ.
2. Nước chấm
Bánh xèo Ninh Thuận nói chung và quán bánh xèo Quang Trung đều đi kèm với bốn loại nước mắm chấm khác nhau: Nước mắm đậu phộng, mắm nêm cá cơm, mắm chanh ớt, mắm cà chua. Điều đặc biệt các loại nước mắm này không chỉ là việc kết hợp các thành phần đơn giản như nước mắm chua ngọt thông thường mà chúng được tạo ra qua sự phối hợp tỷ mỉ của mắm nêm, cà chua, đậu phộng nghiền nhuyễn, cùng với các loại gia vị khác. Quá trình chế biến yêu cầu sự tận tâm, bắt đầu từ việc pha loại nước mắm giống như nước mắm nhỉ, sử dụng loại mắm cá cơm đạt chất lượng cao và đặc biệt nước mắm nêm phải được ủ chượp trong thời gian đủ lâu để đảm bảo hương vị và mùi thơm.
3. Hương vị thơm ngon của món bánh xèo tại quán Quang Trung
Bí quyết để bánh xèo Quang Trung – Phan Rang khiến ai cũng phải mê mải là cách chế biến. Bánh được tạo hình bằng những khuôn nhỏ được làm thủ công bởi những người thợ lành nghề. Kích thước nhỏ gọn của bánh đảm bảo rằng bạn có thể thưởng thức nhiều bánh mà không cảm thấy ngán.
Khi thưởng thức món bánh này có lớp vỏ ngoài cực kỳ giòn, bên trong thấm đẫm hương vị của hải sản tươi ngon từ vùng biển, ít giá đỗ bạn còn có thể bổ sung thêm thịt, trứng và các nguyên liệu khác theo sở thích cá nhân. Món ăn sẽ ngon hơn khi mới ra lò còn nóng hổi và giữ vị giòn tan và ăn kèm với nhiều loại nước chấm độc đáo và rau sống thực khách sẽ cảm nhận được sự hấp dẫn như một trải nghiệm đặc biệt chỉ có ở vùng đất Phan Rang này.
4. Không gian quán bánh xèo Quang Trung
Mặc dù Quán bánh xèo Quang Trung – Phan Rang là một quán ăn nhỏ có một không gian rất đơn giản nhưng vẫn luôn thu hút một lượng lớn khách hàng. Và giá cả khá hợp lý và quán cũng được đánh giá cao về sự thơm ngon và chất lượng. Đội ngũ nhân viên phục vụ ở đây rất tận tâm và nhanh nhẹn, giúp thực khách trải qua một trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời, khó quên.
IV. Những phản hồi của khách hàng về quán bánh xèo Quang Trung
V. Tóm lại
Qua bài viết ilaca.vn về món đặc sản bánh căn, bánh xèo tại quán Quang Trung – Phan Rang mà chúng tôi vừa chia sẻ, mong rằng sẽ mang đến cho quý khách hàng nhiều trải nghiệm thú vị, mỗi khi có dịp du lịch Ninh Thuận được khám phá sự độc đáo của văn hóa ẩm thực tại địa phương này.