Bánh canh cá lóc Huế là một trong những đặc sản trứ danh của vùng đất Cố đô. Món ăn đặc trưng với sợi bánh canh mềm dai, nước dùng ngọt thanh, cá lóc chắc thịt và các loại gia vị, rau ăn kèm hấp dẫn.

Bánh canh cá lóc Huế có thể được tìm thấy ở khắp mọi nơi tại xứ Huế, từ những quán ăn bình dân đến những nhà hàng sang trọng. Mỗi quán lại có một bí quyết riêng để tạo nên hương vị bánh canh cá lóc đặc trưng. Nếu có dịp đi du lịch Huế, bạn đừng quên thưởng thức món ăn này để chuyến đi thêm trọn vẹn.

1. Bánh canh cá lóc Huế – giới thiệu món ngon đậm vị Cố đô

Nhắc đến đặc sản Huế, không thể không nhắc đến vô vàn món ngon như cơm hến, bún bò, bánh canh, tôm chua… Trong đó, một trong những món đặc sắc nhất phải kể đến bánh canh cá lóc Huế. Đây là một món ăn gồm các nguyên liệu dân dã nhưng cách chế biến lại cực kỳ tỉ mỉ và công phu. 

1.1. Sợi bánh canh dai mềm, nước dùng thanh, tròn vị

Bánh canh là một món ăn phổ biến của ẩm thực miền Trung, được kết hợp với nhiều loại topping như cua, tôm, thịt, chả viên… Nhưng đặc sắc nhất vẫn là món bánh canh cá lóc Huế với hương vị độc đáo, khó quên ngay từ lần đầu thưởng thức. 

Luôn thuộc TOP những món ăn ngon ở Huế, bánh canh cá lóc gây ấn tượng với sợi bánh dai mềm, nước dùng ngọt thanh tròn vị từ xương và đầu cá. Ngoài phần thịt cá lóc tươi ngon, món ăn còn có nhiều loại topping cực bắt vị như chả cua, trứng cút, lòng cá…

1.2. Nguyên liệu đồng quê, dân dã

Muốn có một tô bánh canh cá lóc Huế ngon chuẩn vị, khâu chuẩn bị nguyên liệu đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Theo chia sẻ của nhiều chủ quán gốc Huế, món ăn bao gồm rất nhiều loại nguyên liệu và gia vị nêm nếm. Từ khâu chọn bột đến chọn cá lóc đều phải thật tỉ mỉ. 

Bột bánh canh phải là bột gạo nhà làm để đảm bảo độ dẻo dai vừa ý, cá lóc khi mua phải còn sống, chọn con to và chắc thịt. Các gia vị bắt buộc phải có của món ăn bao gồm mắm ruốc, chanh, ớt bột, hành khô, hành lá, rau mùi… Tuy đều là các thành phần đơn giản nhưng sẽ giúp món ăn tạo nên vị ngon đặc biệt.

1.3. Cách nấu bánh canh cá lóc Huế khá kỳ công

Bên cạnh danh sách nguyên liệu, cách nấu bánh canh cá lóc Huế sao cho ngon cũng là chủ đề mà nhiều người quan tâm. Món ăn bao gồm khá nhiều công đoạn, đòi hỏi người làm phải thật sự công phu và tỉ mỉ trong từng khâu chế biến. Bạn có thể xem chi tiết hướng dẫn tại bài viết cách làm bánh canh cá lóc ngon đúng điệu Huế.

Món bánh canh cá lóc thường được bày bán vào tầm xế chiều và được thưởng thức như một món ăn nhẹ giữa buổi hoặc ăn tối. Đây cũng là một món ăn khuya yêu thích của nhiều thực khách nhờ phần nước lèo ngọt thanh, ăn kèm cá lóc chiên nóng giòn, đậm vị. Khi ăn, bạn đừng quên rắc một chút ớt bột để giúp món bánh canh tăng thêm phẩm hấp dẫn. 

2. Top 14 quán bánh canh cá lóc Huế ngon, thơm dậy mùi vị cá

Ở xứ Huế có rất nhiều nhà hàng, quán xá phục vụ món bánh canh cá lóc, mang đến nhiều lựa chọn cho thực khách. Nếu bạn cũng đang tìm các quán bánh canh cá lóc ngon ở Huế thì lưu gấp 14 địa chỉ sau đây nhé!

2.1. Bánh canh cá lóc Mùi – đúng điệu Huế thương

  • Địa chỉ: 111A Trường Chinh, An Đông, TP. Huế

Đây là một quán bánh canh cá lóc Huế quen thuộc của nhiều người dân địa phương, mức giá hạt dẻ chỉ từ 20.000 VNĐ. Nước lèo bánh canh của quán Mùi có độ ngọt tự nhiên từ thịt và xương cá, không hề lạm dụng gia vị. Phần thịt cá mềm tan, tẩm ướp đậm đà và phù hợp với khẩu vị của nhiều người. Quán cũng phục vụ nhiều khách du lịch nhưng giá thành luôn bình dân và hợp lý. 

2.2. Quán bánh canh cá lóc ngon ở Huế – O Hoa

  • Địa chỉ: 06 Điện Biên Phủ, Vĩnh Ninh, TP. Huế

Tiệm O Hoa là một trong những quán bánh canh cá lóc nổi tiếng ở Huế với sợi bánh canh xắt thủ công, đảm bảo độ mềm dẻo vừa vặn. Nước lèo bánh canh khá đậm đà, phần thịt cá cũng rất thấm vị, khi được phục vụ còn nóng hôi hổi. Topping ăn kèm ngoài thịt cá còn có trứng cút, chả, bánh mì… được bày sẵn trên bàn ăn. Chị chủ và nhân viên quán luôn vui vẻ, nhiệt tình với thực khách.

2.3. Bánh canh cá lóc xứ Huế đậm vị, cá lóc tươi – A Tài

  • Địa chỉ: 36 Trần Quang Khải, Phú Hội, TP. Huế

Với những ai yêu thích bánh canh cá lóc Huế có thêm chả cua ăn kèm thì quán A Tài là lựa chọn hoàn hảo. Nước dùng bánh canh nêm rất vừa vị, thịt cá lóc săn và ngọt, được xử lý rất khéo nên khi ăn không bị tanh. Đặc biệt là chả cua thơm ngậy, ăn vui miệng và luôn là topping bán chạy của quán. Khẩu phần một tô bánh canh rất đầy đặn, người lớn ăn no căng nhưng giá chỉ từ 30.000 VNĐ.

2.4. Quán bánh canh cá lóc người dân Huế hay lui tới – quán Hằng 

  • Địa chỉ: 136 Bà Triệu, Xuân Phú, TP. Huế

Quán Hằng trên đường Bà Triệu là địa chỉ quán bánh canh cá lóc Huế siêu ngon, thường được dân địa phương hay lui tới. Sợi bánh canh quán làm khá dai và dẻo, nước dùng nêm nếm vừa miệng, chả thơm ngon. Những ai có khẩu phần ăn lớn thì rất nên gọi tô đặc biệt, gồm nhiều topping như cá lóc chiên, chả cua, giò heo. Giá thành quán bánh canh Hằng rất hợp lý, chỉ từ 20.000 VNĐ.

2.5. Banh canh cá lóc hấp dẫn từ phần nhìn – bánh canh Thuỷ Dương 

  • Địa chỉ: 24 Trần Phú, An Cựu, TP. Huế

Bánh canh cá lóc Huế quán Thủy Dương là địa điểm ăn uống không thể bỏ lỡ khi đến với mảnh đất Cố đô. Quán nổi tiếng với bánh canh bột xắt thủ công cực tỉ mỉ, topping ăn kèm gồm cá rô và cá lóc được tẩm ướp đậm đà. Khi ăn, bạn có thể bỏ thêm nem chua Huế cũng khá ngon và lạ miệng. Một tô đầy đủ chỉ 20.000 VNĐ nhưng rất nhiều thịt cá, nước lèo ngọt thơm ăn khá cuốn hút.

2.6. Bánh canh cá lóc Thảo

  • Địa chỉ: Lô F5, đường số 10, khu Đô thị Đông Nam Thủy An, TP. Huế
  • Giờ mở cửa: 6h00 – 21h00
  • Số điện thoại: 0374084020

Quán bánh canh Thảo có không gian đơn giản nhưng luôn gọn gàng và sạch sẽ, nhân viên lên món cực nhanh chóng. Menu tại đây chỉ chuyên về bánh canh cá lóc Huế và bánh canh cá rô. Bạn có thể gọi tô thường hoặc tô đặc biệt tùy sở thích, giá cả chỉ dao động từ 12.000 – 30.000 VNĐ. Ngoài bánh canh, quán Thảo còn phục vụ các món nước giải khát đa dạng như nước mía, sữa đậu nành, nước chanh, trà tắc…

2.7. Quán bánh canh cá lóc ở Huế ngon, rẻ – quán Loan

  • Địa chỉ: 22A Điện Biên Phủ, Trường An, TP. Huế

Quán Loan tuy có không gian khiêm tốn nhưng luôn tấp nập khách ra vào nhờ menu đa dạng và hương vị đậm đà, ăn là ghiền. Bánh canh cá lóc Huế ở đây có đa dạng lựa chọn loại bột cho du khách gồm bột gạo, bột mì, bột lọc. Topping ăn kèm cũng rất phong phú như chả cua, xương bò, lòng cá, má cá… Nước dùng đậm đà và luôn nóng hôi hổi tạo nên độ ngon khó cưỡng. 

2.8. Bánh canh cá lóc Huế chỗ nào ngon? Quán Tam Toà

  • Địa chỉ: 45 Đinh Công Tráng, Phú Hậu, TP. Huế

Đây là một quán ăn bình dân, quen mặt với nhiều người dân xứ Huế. Không gian quán hơi nhỏ và ít chỗ ngồi nhưng bù lại chất lượng món ăn không có điểm gì để chê. Bánh canh cá lóc Huế là món best seller của quán Tam Tòa, phục vụ nhanh chóng nên luôn thơm lừng, nóng hổi. Khi đến ăn, du khách có thể để xe ngay phía trước quán.

2.9. Bánh canh cá lóc Huế quán Thương

  • Địa chỉ: 34 Nguyễn Công Trứ, Phú Hội, TP. Huế

Một trong những quán bánh canh có phần cá lóc được xử lý khéo léo phải kể đến quán Thương trên đường Nguyễn Công Trứ. Thịt cá rất chắc, không bị tanh và bở, được rút xương sạch sẽ. Sợi bánh canh dai dai đặc trưng, ăn lạ miệng còn nước lèo thì đậm đà, độ ngọt vừa phải. Là quán ăn bình dân nên quán không nhận thanh toán chuyển khoản, du khách lưu ý khi đến đây cần chuẩn bị tiền mặt.

2.10. Bánh canh cá lóc nước dùng đậm đà – Dì Hương

  • Địa chỉ: 14 Lê Thánh Tôn, Phú Hậu, TP. Huế

Quán Dì Hương là địa điểm ăn ngon, chất lượng nhưng rất bình dân nên được cả người địa phương và du khách ưa chuộng. Những ai thích ăn béo ngậy thì nhất định phải gọi thêm một phần trứng xổ, là trứng cút thả vào tô bánh canh. Ngoài ra, quán còn nhiều topping ăn kèm lạ miệng như lòng cá, má cá… Tô full-topping chỉ có giá 35.000 VNĐ nhưng được cho rất nhiều thịt cá, ăn no căng bụng. 

2.11. Bánh canh cá lóc Thuỷ 24 Nguyễn Gia Thiều

  • Địa chỉ: 24 Nguyễn Gia Thiều, Phú Hiệp, TP. Huế

Tiệm bánh canh cá lóc Thủy đã có tuổi đời lâu năm, chị chủ nhiệt tình và cực kỳ hiếu khách. Phần cá lóc quán làm rất khéo, khử sạch mùi tanh mà vẫn giữ được độ mềm ngọt của cá. Nước lèo thanh đạm, thơm nức mùi hành phi và vị đậm đà của xương cá. Quán có khá ít chỗ ngồi nên bạn có thể tránh đến vào các giờ cao điểm để không gặp tình trạng hết bàn. 

2.12. Bánh canh cá lóc Hải Triều Huế – quán Sen Xù

  • Địa chỉ: 02 Hải Triều, An Cựu, TP. Huế

Đến Huế mà chưa một lần thưởng thức bánh canh cá lóc quán Sen Xù thì quả là một thiếu sót. Nước dùng bánh canh được ninh từ xương cá nguyên chất, tạo độ ngọt thanh rất dễ ăn. Thịt cá được tẩm ướp kĩ càng, có màu vàng đặc trưng rất bắt mắt. Phần đặc biệt sẽ gồm tất cả topping của quán như thịt cá, chả cua, đầu cá, giò heo. Ăn kèm còn có hành phi và tóp mỡ giòn thơm, cực kỳ hấp dẫn. 

2.13. Bánh canh cá lóc Bình đầy đặn, nêm nếm vừa ăn

  • Địa chỉ: 140 Trường Chinh, An Đông, TP. Huế

Quán bánh canh Bình được thực khách đánh giá là khá ngon và vừa vị trong tầm giá chỉ 20.000 VNĐ. Bánh canh dai mềm, nước lèo thơm và không bị tanh. Cô chủ lúc nào cũng niềm nở và lên món nhanh thoăn thoắt, du khách không phải chờ đợi quá lâu. Quán bán từ chiều tới tối khuya, có khi hết sớm vào những hôm cuối tuần.

2.14. Bánh canh cá lóc Đào

  • Địa chỉ: 156 Nguyễn Huế, Phú Nhuận, TP. Huế
  • Số điện thoại: 0932530952

Đây là một trong những tiệm bánh canh cá lóc Huế đông khách nhất nhì tại bờ Nam trung tâm thành phố. Thịt cá được lóc khéo léo, loại bỏ sạch xương và tẩm ướp thấm vị. Nước dùng bánh canh khá trong, có độ ngọt tự nhiên từ xương cá và rau củ. Đặc biệt, vào ngày 15 và mùng 1 Âm lịch, quán Đào còn phục vụ đồ ăn chay cho thực khách. 

Sau khi thưởng thức món bánh canh cá lóc Huế thơm ngon, bổ dưỡng, chắc hẳn du khách đã có thật nhiều năng lượng để khám phá mảnh đất Cố đô. Nếu bạn là tín đồ đam mê các trải nghiệm văn hóa, hãy thử kết hợp đi Huế với du lịch Hội An để có những kỉ niệm đáng nhớ.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ: 

CÔNG TY TNHH MTV ILACA

  • Trụ sở: 08 Nguyễn Tri Phương, K.K1, P. Mỹ Bình, Tp. Phan Rang – Tháp Chàm, Ninh Thuận.
  • Số điện thoại: 19008991 – 0888.246.685 (Điều hành Tour)
  • Email: infoilacatravel@gmail.com
  • Website: https://ilaca.vn/
  • Zalo:0888.246.685 (ILACA)